Vì Sao Pre-Order Lại Trở Thành Xu Hướng Mua Sắm Trực Tuyến Hiện Nay?

Giá Trị Tăng Dần Của Các Món Đồ Như Một Sự Đầu Tư Lâu Dài

Bất động sản, chứng khoán, gửi tiết kiệm được xem là những hình thức đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, sau đại dịch Covid mua sắm hàng xa xỉ cũng được xem như một hình thức đầu tư sinh lời. Và chính vì điều này đã giúp hình thức đặt trước (pre-order) được biết đến nhiều hơn và nó còn có tác động tích cực đến giá trị của các món đồ xa xỉ. 

Khi khách hàng đặt mua các sản phẩm thời trang cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng, họ không chỉ mua một món đồ để sử dụng mà còn đầu tư vào một tài sản có giá trị lâu dài. Theo một nghiên cứu của Bain & Company, thị trường hàng xa xỉ toàn cầu đã tăng trưởng 4% mỗi năm từ 2018 đến 2023, với tổng giá trị đạt khoảng 1.4 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2023.

 

Chiếc Túi Birkin Cửa Sổ Của Hermes Có Giá Trị Khủng - Là Món Hàng Xa Xỉ Phẩm Xứng Đáng Để Đầu Tư Sinh Lời

(Ảnh 1 - Chiếc Túi Birkin Cửa Sổ Của Hermes Có Giá Trị Khủng - Là Món Hàng Xa Xỉ Phẩm Xứng Đáng Để Đầu Tư Sinh Lời (Nguồn: Hermes)

 

Một minh chứng cụ thể là việc các túi xách của Hermès, đặc biệt là dòng túi Birkin và Kelly, đã trở thành những món đầu tư hấp dẫn. Theo báo cáo của Baghunter, giá trị của túi Birkin đã tăng trung bình 14,2% mỗi năm từ năm 1980 đến 2015, vượt qua cả thị trường chứng khoán và vàng. Hình thức pre-order của các sản phẩm này không chỉ đảm bảo rằng khách hàng sẽ sở hữu được món đồ mong muốn mà còn giúp họ đầu tư vào một tài sản có giá trị tăng dần theo thời gian.

 

Sự Ảnh Hưởng Của Người Nổi Tiếng Làm Tăng Sự “Ham Muốn” Pre-Order

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp thời trang đã thay đổi đáng kể trong cách tiếp cận của khách hàng với các sản phẩm mới. Một trong những xu hướng đang nổi lên mạnh mẽ là hình thức pre-order (đặt hàng trước). Điều này không chỉ giúp các thương hiệu dự đoán được nhu cầu thị trường mà còn tạo ra một sự kiện lan truyền trên mạng xã hội, đặc biệt khi có sự tham gia của các người nổi tiếng như BlackPink, BTS, …

BlackPink và BTS không chỉ là những ngôi sao âm nhạc hàng đầu mà còn là những biểu tượng thời trang có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Khi họ hợp tác với các thương hiệu lớn như: Chanel, Dior, Celine, Yves Sain Laurain Louis Vuitton, các sản phẩm thời trang mà họ quảng bá thường xuyên được mở bán dưới hình thức pre-order. 

Ví dụ, khi BTS hợp tác với Louis Vuitton trong chiến dịch quảng cáo cho bộ sưu tập Mùa Hè (2022), các sản phẩm của họ đã cháy hàng chỉ trong vài giờ sau khi mở bán pre-order. Điều này cho thấy sức hút mạnh mẽ của các ngôi sao này và khả năng tạo ra sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng.

 

Bốn Cô Nàng Blackpink Làm Gia Tăng Sự Ham Muốn Pre-Order (nguồn Advertising VN)

(Ảnh 2 - Bốn Cô Nàng Blackpink Làm Gia Tăng Sự Ham Muốn Pre-Order (Nguồn: Advertising VN)

 

Sự Yêu Thích Của Người Tiêu Dùng Đối Với Thương Hiệu

Một yếu tố không thể bỏ qua khi nói về sự phổ biến của hình thức pre-order là sự yêu thích của người tiêu dùng đối với các thương hiệu. Khách hàng hiện đại không chỉ mua sắm vì nhu cầu mà còn vì tình yêu và lòng trung thành đối với thương hiệu. Các thương hiệu thời trang cao cấp như Gucci, Prada, và Balenciaga đã xây dựng được một hình ảnh và giá trị riêng, khiến khách hàng sẵn lòng chờ đợi và đặt mua trước các sản phẩm mới.

Ví dụ, Gucci đã tạo ra một cộng đồng người hâm mộ trung thành thông qua các chiến dịch tiếp thị sáng tạo và sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội. Khi thương hiệu này tung ra các sản phẩm mới dưới hình thức pre-order, họ thường nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khách hàng. Theo một khảo sát của Deloitte, 75% khách hàng cho biết họ sẵn sàng trả giá cao hơn cho các sản phẩm từ thương hiệu mà họ yêu thích.

 

 

Vậy Đối Với Thương Hiệu Pierre Cardin Tại Thị Trường Việt Nam Thì Sao? 

Đối với thị trường Việt Nam, Pierre Cardin cũng không nằm ngoài xu hướng này. Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường thời trang Việt Nam và sự gia tăng đáng kể của tầng lớp trung lưu, hình thức pre-order đang ngày càng trở nên phổ biến. Một số đợt pre-order (đặt trước) của Pierre Cardin Paris Vietnam đã đạt được những con số biết nói. Các sản phẩm của Pierre Cardin, đặc biệt là dòng Giày Tây Cao Cấp - Single Monkstrap (#778) đã thu hút hơn 1000 khách hàng đặt trước trong chiến dịch mang tên chính sản phẩm "THE MER[X] SHOES" trong năm 2023.

Hãy cùng điểm qua những đợt đặt trước (pre-order) của thương hiệu Pierre Cardin; cụ thể như sau:

 

Mẫu Giày Monkstrap #778 đã thu hút hơn 1000 khách hàng đặt trước

(Ảnh 3 - Pierre Cardin Paris Vietnam: "Mẫu Giày Single Monkstrap - PCMFWLH 778 đã thu hút hơn +1000 lượt khách hàng đặt trước")

 

Đợt pre-order đầu tiên - mã #700: 523 sản phẩm trong vòng 45 ngày

(Ảnh 4 - Pierre Cardin Paris Vietnam | Chương Trình Đặt Trước (Pre-order) đầu tiên với sản phẩm Giày Horsebit Loafer - PCMFWLG 700 thu hút hơn 523 lượt hàng đặt trước chỉ trong vòng 45 ngày)

 

Pierre Cardin đã xây dựng được một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ tại Việt Nam, với các sản phẩm chất lượng cao và thiết kế tinh tế. Khách hàng Việt Nam ngày càng ưa chuộng các sản phẩm thời trang cao cấp và sẵn sàng đầu tư vào những món đồ xa xỉ để khẳng định phong cách và đẳng cấp cá nhân. Việc mở bán các sản phẩm dưới hình thức đặt trước (pre-order) giúp Pierre Cardin Paris Vietnam không chỉ đo lường được nhu cầu của thị trường mà còn tạo ra sự kỳ vọng và hứng thú từ phía khách hàng.Pierre Cardin Paris Vietnam

(2024)

Tác giả: Trương Quang Nhật

 

Đăng kí nhận tin