Đồ da ngày càng khó phân biệt thật giả

Đồ da nói chung trong thời gian gần đây khó có thể phân biệt thật giả hơn xưa rất nhiều. Đó là do 2 xu hướng dịch chuyển của đồ da
  • Giày tây giả da ngày càng giống thật .
  • Giày tây da thật ngày càng giống giả da.

Cùng điểm qua 2 xu hướng dịch chuyển của đồ da ngày nay để thấy vì sao lại như thế nhé .

Đồ da giả ngày nay được tạo ra ngày càng giống thật :

Nếu bạn là người am hiểu về ngành da, bạn sẽ biết đồ giả da ngày nay phát triển vượt bật và ngày càng xuất hiện nhiều thể loại giả da cực kỳ giống với da thật về mặt cấu tạo.

Sự xuất hiện của các vật liệu siêu giả da như : Da Microfiber hay Da cán, hay hàng loạt các loại da được các hãng thời trang đăng ký độc quyền đã từ từ xóa nhòa ranh giới thật giả, đẩy việc mua giày da thật đôi khi trở nên bất khả thi

Bề mặt da giả ngày nay còn được dập vân với công nghệ cao, các đường vân được tạo ra rất giống với vân thật đến nổi khó lòng phân biệt được.

Ngoài ra có sự ra đời của những loại vật liệu được xem là cực kỳ giống da thật như MicroFiber đã tạo ra khái niệm Da nhân tạo hay còn gọi là da tổng hợp từ xơ vi mảnh. xóa mờ ranh giới da thật da giả.

 

Da thật ngày càng … giống da giả hơn.

Một điều rất thú vị là trong khi da giả đã có những bước tiến vượt bậc để giống da thật hơn. Riêng việc này đã làm người muốn mua giày da thật choáng váng rồi.

Thì ở hướng ngược lại, da thật ngày nay cũng được xử lý sao cho … giống da giả hơn.

Các nhãn hiệu thời trang lớn đầu tư rất nhiều vào công nghệ, vì họ muốn hoàn toàn xử lý được một tấm da mà không bị quá phụ thuộc vào chất lượng ban đầu của miếng da đó.

Thật vậy, các công nghệ dập vân, in vân, in màu trên da thuộc, in họa tiết bề mặt, xử lý bề mặt loại bỏ khuyết điểm … trên da thuộc ngày càng làm miếng da trở nên công nghiệp hơn.

Cùng xem qua một số công nghệ áp dụng trên da mà các hãng thời trang đã và đang áp dụng nhé . Đầu tiên là công nghệ in màu trên da:

Đăng kí nhận tin