Chương Trình Pre-order Đã Trở Nên Phổ Biến Như Thế Nào?

Pre-order thường xuất hiện nhiều trong các lĩnh vực công nghệ như điện thoại, máy tính, … và gần đây, nó cũng lan tỏa mạnh mẽ sang các ngành hàng ô tô, mỹ phẩm, và thậm chí cả thời trang bởi làn sóng ảnh của văn hóa thần tượng. Các thương hiệu lớn và uy tín thường áp dụng chương trình pre-order (đặt trước), để duy trì sự kết nối thường xuyên hơn đối với Quý Khách hàng, đồng thời tạo nên sự hứng khởi, mong chờ đối với sản phẩm mới. 

Hãy cùng Pierre Cardin Paris Vietnam cùng khám phá về mô hình đặt trước (pre-order) trong xu hướng mua sắm hiện đại nhé!

Khái Niệm Pre-order Là Gì?

Trong xu hướng mua sắm hiện đại, khái niệm pre-order (đặt trước) không còn xa lạ với người tiêu dùng. Pre-order là một hình thức mua sắm cho phép Quý Khách hàng đặt mua sản phẩm trước khi nó chính thức ra mắt trên thị trường. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng có thể đảm bảo mình sẽ sở hữu sản phẩm ngay khi nó vừa xuất xưởng, không phải lo lắng về tình trạng "cháy hàng" hay thiếu hàng.

Một vi dụ điển hình cho chiến dịch pre-order đó là chương trình đặt hàng trước (pre-order) xe điện Xiaomi SU7, đã thiết lập kỷ lục với gần 89.000 đơn đặt hàng chỉ trong 24 giờ sau khi mở bán. Thành tích ấn tượng này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ và sự phấn khích xung quanh các sản phẩm mới của Xiaomi​.

 

Hình 1  - Chiếc Xe SU7 Của Xiaomi có 78,000 Đơn Đặt Hằng Trước ( nguồn Xiaomi)

(Ảnh 1 - Chiếc Xe SU7 Của Xiaomi có 78,000 Đơn Đặt Hằng Trước (Nguồn: Xiaomi)

 

Khách Hàng Sẽ Nhận Được Gì Khi Sử Dụng Chương Trình Pre-Order

Điều này sẽ phụ thuộc vào các thương hiệu khi họ đem ra chiến dịch pre-order (đặt trước). Lợi ích của chương trình pre-order không chỉ nằm ở việc đảm bảo sở hữu sản phẩm mới mà còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho Quý Khách hàng. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật mà Quý Khách hàng có thể nhận được khi tham gia chương trình pre-order:

a) Đảm bảo sở hữu sản phẩm với trải nghiệm đầu tiên/ tốt nhất

Với chương trình pre-order, Quý Khách hàng không cần lo lắng về việc sản phẩm sẽ hết hàng ngay sau khi ra mắt. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm hot, có lượng cầu lớn.

b) Nhận sản phẩm sớm hơn các khách hàng thông thường

Quý Khách hàng tham gia pre-order thường là những người đầu tiên nhận được sản phẩm ngay khi nó chính thức ra mắt. Điều này mang lại cảm giác hào hứng và phấn khởi cho người tiêu dùng.

c) Ưu đãi và quà tặng đặc biệt

Nhiều chương trình pre-order đi kèm với các ưu đãi hấp dẫn như giảm giá, tặng kèm phụ kiện hoặc quà tặng độc quyền. Đây là cách mà các thương hiệu tri ân và khuyến khích Quý Khách hàng đặt hàng sớm.

d) Trải nghiệm dịch vụ một cách cá nhân hóa

Các đơn hàng pre-order thường được chăm sóc kỹ lưỡng hơn, từ khâu tư vấn, hỗ trợ đến giao hàng. Quý Khách hàng sẽ cảm nhận được sự chu đáo và chuyên nghiệp từ thương hiệu.

 

Hình 2  - Mẫu Giày Monkstrap Của Pierre Cardin Được Chọn Để Làm Chiến Dịch Pre-Order 2023

(Ảnh 2 - Pierre Cardin Paris Vietnam: Giày Single Monkstrap pierre Cardin - PCMFWLH 778)

 

Chương Trình Pre-order Trong Ngành Công Nghiệp Thời Trang Liệu Có Thịnh Hành?

Riêng đối ngành công nghiệp thời trang những năm gần đây, đang có xu hướng gia tăng mô hình pre-order bởi mức độ hiểu và nhận biết của công chúng ngày càng cao đối với ngành công nghiệp này. 

Vậy điều gì làm cho họ muốn pre-order đến vậy? Chất lượng sản phẩm và dịch vụ Quý Khách hàng chỉ là một yếu tố nhỏ trong tâm thức để chúng ta quyết định chi mạnh tay để hàng trước mà phần lớn chiếm tỉ lệ cao để họ chi số tiền khủng để đặt hàng trước đến từ giá trị thương hiệu ngày càng tăng khiến cho các dòng sản phẩm sẽ tăng giá theo chu kỳ.

 

Hình 3  - Pre-order Trong Ngành Công Nghiệp Thời Trang  Rất Thịnh Hành ?

(Ảnh 3 - Sự kiện Pre-order trong ngành Công Nghiệp Thời Trang Rất Thịnh Hành)

 

Một ví dụ điển hình là thương hiệu Chanel, trong năm 2023 đã tăng giá sản phẩm bốn lần. Điều này khiến Quý Khách hàng muốn sở hữu sản phẩm của hãng phải đặt trước để tránh việc giá tăng trong các đợt mở bán tiếp theo. Tại Việt Nam, thương hiệu Giày Tây hàng đầu - Pierre Cardin Paris Vietnam cũng triển khai các chiến dịch đặt trước (pre-order). Quý Khách hàng có thể đặt trước các sản phẩm mới để được hưởng mức giá tốt nhất và chất lượng cao nhất.

Pierre Cardin Paris Vietnam là một ví dụ điển hình cho việc áp dụng thành công chương trình pre-order, đặc biệt là trong lĩnh vực Giày Tây. Với quy trình đơn giản và nhiều ưu đãi hấp dẫn, Quý Khách hàng có thể dễ dàng sở hữu những sản phẩm thời trang đẳng cấp và chất lượng từ thương hiệu danh tiếng này. Hãy tham gia ngay chương trình pre-order để trải nghiệm những điều tuyệt vời mà thương hiệu Pierre Cardin mang lại!

 


 

Pierre Cardin Paris Vietnam

(2024)

Tác giả: Trương Quang Nhật

Đăng kí nhận tin