Mùa Mưa Tới rồi ! Cách Bảo Quản Giày Tây Da và Túi Da

Giày Da Pierre Cardin kính chào quý khách.
Bài viết này hôm nay chúng tôi sẽ nói về cách bảo quản cho các sản phẩm da nói chung và giày da, túi da của Pierre Cardin nói riêng.
 
Đồ da vốn dĩ là những sản phẩm sang trọng, quý phái . Đồng thời cũng đòi hòi rất cao ở việc chăm sóc bảo quản. Tuy nhiên điều đáng nói là các sản phẩm đồ da có cách bảo quản khác hẳn so với quần áo hay những sản phẩm may mặc khác.
 

I - Đồ Da ghét gì nhất :

Đồ da rất rất rất không thích nước. Da thuộc là loại vật liệu có tính hút ẩm, hút nước cao. Do đó khi tiếp xúc với nước, đồ da thật sẽ ngậm 1 lượng nước lớn là hư hại đi cấu trúc bên trong của lớp da thật, da sẽ mềm đi và dễ rách.
Ngoài ra tùy vào loại thuốc nhuộm mà có thể bị phai màu khi tiếp xúc với nước, nếu tiếp xúc lâu với nước mà không được xử lý kịp thời, rất có thể lớp da thuộc sẽ bị nấm mốc xâm hại và gây hư hại.
Nói chung, nước là hung thần của đồ da nói chung và giày da nói riêng. ở một quốc gia mà nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam thì điều này càng chính xác. 
Vì vậy đừng bao giờ nghĩ đến việc bạn giặt đồ da, nếu bạn đã cho đồ da vào lồng máy giặt thì coi như món đồ đó sắp vứt đi rồi đấy. 
Mình từng bỏ quên 1 chiếc ví làm bằng da bò mà mình rất thích trong túi quần, khi giặt đồ mình không kiểm tra lại và cứ thế cho vào máy giặt, bạn biết đấy sau đó mình phải mua lại 1 chiếc ví khác.
Dưới đây là hình ảnh của một đôi giày da bị ẩm mốc tấn công

II - Cách chữa nấm mốc :

a- Ở mức độ nhẹ :

Nếu giày bạn có biểu hiện bị nấm mốc ở mức độ nhẹ, bạn có thể dùng những thứ có sẳn trong nhà để xử lý. Chanh và giấm là 2 sản phẩm mang tính axit nhẹ.

Hãy cho tý chanh vào khăn và bắt đầu chà lên phần bị nấm mốc nhẹ. Axit nhẹ có thể tẩy rửa đi nấm mốc bám trên giày da nhưng đồng thời cũng có thể làm hư tổn lớp da thuộc bên ngoài của đôi giày.

Vì vậy, cách này chỉ có thể làm khi nấm mốc bị ở mức độ nhẹ, còn nếu đã nặng và loang ra khắp bề mặt của da thuộc thì phải sử dụng cách khác.

b- Ở mức độ nặng :

Như tấm hình đôi giày bị mốc bên trên là mức khá nặng, bạn lúc này không thể sử dụng chanh hay giấm để đánh tan các vết mốc bám đầy trên bề mặt giày da.

Thứ 1, bạn không thể đánh hết được vì vết mốc đã ăn sâu.

Thứ 2, bạn dùng axit đánh ở 1 vùng rộng như thế sẽ làm bay màu bề mặt của giày, vốn dĩ trước đó đã bị hư hại bởi nấm mốc, nên nếu có đánh bay được hết nấm mốc, thứ bạn nhận lại được là 1 đôi giày loang lổ màu sáng tối khác nhau.

Bạn có thể phục hồi cho đôi giày bằng những sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng trên thị thường như cleaning lotion, Lotion dưỡng da, xi đánh giày , xi kem ...

Đầu tiên bạn hãy dùng cleaning lotion, thấm 1 ít vào khăn cotton và bắt đầu đánh lên giày, đúng như tên gọi chúng sẽ làm sạch bề mặt của da một cách nhẹ nhàng mà không làm mất đi lớp màu nhuộm bên trên.

Tiếp theo bạn dùng đến lotion dưỡng da, tại sao cần dùng thứ này, bởi vì lớp da sau khi bị nấm mốc sẽ bị tổn thương, lớp lotion này sẽ giúp da thuộc phục hồi lại trạng thái bóng mịn của mình trước khi bị thương tổn.

Sau đó là lớp xi kem và cuối cùng là lớp xi bóng. 

Các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức và bài viết về giày tây  . Đây là trang được xem là thư viện giày tây rất uy tín

III - Nắng Kẻ thù thứ 2 của da.

Đúng vậy, giày da hay túi da rất là khó ở. Mưa không chịu, nắng cũng chẳng vừa. Sau mưa, nắng là thứ mà giày da ghét nhất.

Nhưng Da ghét nắng cũng có cái lý của nó. Tốt nhất là bạn nên để giày da ở những nơi không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, khô thoáng , không ẩm mốc

Da thuộc là vật liệu hữu cơ được xử lý qua hóa chất. Da là vật liệu hữu cơ vì thế ở một góc độ nào đó, nó rất không thích các điều kiện tự nhiên cực đoan như mưa, nắng.

Nắng gay gắt chiếu vào da thuộc trong thời gian dài sẽ làm da mất đi sự bóng bẩy của mình, bắt đầu xuất hiện sự nứt nẻ, khô tróc. đó là do nhiệt độ cao làm hư hại cấu trúc bên trong của da thuộc, đẩy nhanh quá trình già hóa của da thuộc. 

Nếu da có tình trạng bị nứt nẻ, cách để phục hồi lại là dùng lotion dưỡng da. Tuy nhiên tùy vào tình trạng bong tróc nặng hay nhẹ , nếu quá nặng thì lotion cũng chỉ dưỡng được 1 phần nào đó

 

Chúc quý khách luôn giữ được những đôi giày da đẹp nhất bên mình

Đăng kí nhận tin